บริการโฮสติ้ง

บริการโฮสติ้งสำหรับเว็บไซท์

บริการโฮสติ้งคืออะไร

บริการโฮสติ้ง คือ บริการจัดเก็บไฟล์ข้อมูลทั้งหมดของเว็บไซท์ ไม่ว่าจะเป็นไฟล์ข้อความ รายละเอียดต่างๆ ภาพกราฟฟิก แบนเนอร์ ไฟล์เสียง หรือภาพแอนนิเมชั่น หรือไฟล์อื่นใด

บริการโฮสติ้งมีความจำเป็นสำหรับการสร้างเว็บไซท์หรือเปล่า

บริการโฮสติ้งมีความจำเป็นสำหรับเว็บไซท์เป็นอย่างยิ่งค่ะ ทุกเว็บไซท์ในโลกนี้จำเป็นต้องมีที่เก็บ ซึ่งก็คือโฮสติ้งนั่นเองค่ะ เจ้าของเว็บไซท์จำเป็นต้องใช้บริการโฮสติ้งที่ใดที่หนึ่งสำหรับเว็บไซท์ของตนเอง เพื่อเก็บข้อมูลที่เป็นไฟล์ทั้งหมดทุกประเภท เพื่อที่จะสามารถนำแสดงเป็นรูปแบบเว็บบนอินเตอร์เตอร์เน็ตได้

บริการโฮสติ้งมีค่าใช้จ่ายหรือไม่ เท่าไหร่ อย่างไร

บริการโฮสติ้ง ส่วนใหญ่จะคิดค่าบริการเป็นรายเดือน ซึ่งมีทั้งผู้ให้บริการที่อยู่ในไทยและต่างประเทศซึงมีอยู่เป็นจำนวนมาก มีราคาค่าให้บริการแตกต่างกันตามคุณภาพ, ขนาดข้อมูลของเว็บไซท์, ความเร็วในการเปิดเว็บไซท์, จำนวนคนดูที่คาดหวังไว้ในแต่ละเดือน โดยค่าบริการรายเดือนอาจจะอยู่ระหว่าง 150 - 5000 บาท/เดือน หรืออาจจะน้อยกว่าหรือมากกว่านี้ก็ได้ โดยขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆที่กล่าวมาแล้วข้างต้น

บริการโฮสติ้ง สำหรับผู้เริ่มต้นมีค่าบริการเท่าไหร่

สำหรับผู้เริ่มต้นทำเว็บไซท์ มีข้อมูลที่จะสร้างเป็นเว็บไซท์ขึ้นมาไม่มาก ขนาดไฟล์ไม่ใหญ่ ค่าบริการที่สมเหตุสมผลน่าจะเริ่มอยู่ประมาณ 150-300 บาท

บริการโฮสติ้งของบริษัทคิดค่าบริการอย่างไร

ทางบริษัทเรามีบริการโฮสติ้งในราคาถูกเป็นพิเศษ สำหรับท่านที่ใช้บริการสร้างเว็บไซท์กับเรา โดยเป็นการแชร์ใช้กันระหว่างลูกค้าหลายๆราย ซึ่งอาจจะทำให้เว็บเราช้าไปบ้าง แต่ก็ประหยัดดี เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น โดยคิดค่าบริการเพียง 500 บาท/ปี (เก็บในคราวเดียว ไม่ได้แบ่งเก็บรายเดือน)